TS Lê Dăng Doanh : ” Báo chí chính thức hiện nay đã có chỉ thị không đăng tin về cá chết nữa …

Dân rất phẫn nộ việc xử lý chậm trễ, người ta cũng quan tâm việc tại sao hệ thống xử lý nước thải của nhà máy Formosa lại được xả thẳng ra biển? Tại sao cơ quan kiểm tra xả thải và bảo vệ môi trường ở Hà Tĩnh lại ký một hợp đồng với trung tâm đo đạc của Formosa để cho trung tâm ấy cung cấp số liệu về nước thải. Dĩ nhiên trung tâm đó luôn luôn nói nước thải của nó là luôn luôn tốt.

Như vậy, chúng ta đã hoàn toàn không thực hiện việc giám sát. Điều này tương đương như thành ngữ Việt Nam ‘gửi trứng cho ác’. Đấy là lý do các cơ quan ở Hà Tĩnh không trả lời được là Formosa đã nhập mấy chục tấn hóa chất về để súc rửa đường ống, nó thải ra biển bao giờ, thải ra bao nhiêu và không đo đạc được.

Người dân cũng quan tâm ai đã cho phép Formosa làm như thế, tại sao lại có sự dung túng Formosa để lộng hành đến như vậy. Như ông Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã có xác nhận là đường ống đó được một Thứ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường đã cho phép. Sau đó ông Bộ trưởng Trần Hồng Hà đến và nói đường ống đó là trái pháp luật Việt Nam.”

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/moi-truong/

11 COMMENTS

  1. đâc biet la câc. ha khoa hoc moi thâg dô dui ma đa thut cô la sao tu ,xu a đên nay khoa hoc chhua bao gio châp nhâ. môt su gia. dôi nao sao bây giô lai thê.?

  2. Cac nha may Thep , nha may Nhua o cac nuoc van minh , nguoi ta nung nau , cac chat doc cua nhua, nhom hoac sat thep, nguoi ta lam mot cai bon lon xa vao do roi co cho de thai no , chu khi khong tu nhien thai ra ngoai bien , ngoai song , lam ca chet hang tan nhu vay , roi Chat doc tham vao dat , nhieu doi nguoi se khong tan bien mat , nguoi dan VN se phai dung nuoc , chat doc se tham vao trong nguoi, day la mot Tham Hoa rat lon, doi voi Dan VN, va nhieu the he ke tiep, Tham Hoa roi ……..

  3. Dang va Nha nuoc Viet Nam xu ly nhu the nao doi voi Bo Tai Nguyen Moi Truong va UBND tinh Ha Tinh ve viec formosa? Trach nhiem thuoc ve ai ? Ai chiu trach nhiem khac phuc hau qua ve doi song va moi truong doi voi nguoi dan o cac tinh mien Trung?

  4. TS Lê Dăng Doanh : "Dân rất phẫn nộ việc xử lý chậm trễ, người ta cũng quan tâm việc tại sao hệ thống xử lý nước thải của nhà máy Formosa lại được xả thẳng ra biển? Tại sao cơ quan kiểm tra xả thải và bảo vệ môi trường ở Hà Tĩnh lại ký một hợp đồng với trung tâm đo đạc của Formosa để cho trung tâm ấy cung cấp số liệu về nước thải. Dĩ nhiên trung tâm đó luôn luôn nói nước thải của nó là luôn luôn tốt.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn toàn không thực hiện việc giám sát. Điều này tương đương như thành ngữ Việt Nam ‘gửi trứng cho ác’. Đấy là lý do các cơ quan ở Hà Tĩnh không trả lời được là Formosa đã nhập mấy chục tấn hóa chất về để súc rửa đường ống, nó thải ra biển bao giờ, thải ra bao nhiêu và không đo đạc được.

    Người dân cũng quan tâm ai đã cho phép Formosa làm như thế, tại sao lại có sự dung túng Formosa để lộng hành đến như vậy. Như ông Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã có xác nhận là đường ống đó được một Thứ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường đã cho phép. Sau đó ông Bộ trưởng Trần Hồng Hà đến và nói đường ống đó là trái pháp luật Việt Nam."

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here