Trong bốn ngàn năm, nhân loại trầm trồ trước Đại Kim Tự Tháp Giza và băn khoăn : làm thế nào mà người xưa có thể xây dựng nên công trình vĩ đại này và mục đích xây dựng là gì?

Để truy nguyên vấn đề, đoàn làm phim đã lần về quá khứ. Bằng cách kết hợp các nghiên cứu khảo cổ mới nhất cùng công nghệ hiển thị mô phỏng hiện đại, lần đầu tiên chúng ta có thể chứng kiến Kim Tự Tháp qua những người xây dựng nên nó.

Tập phim không hẳn thuộc thể loại phim truyện, không hẳn là thể loại phim tài liệu — mà là sự lai tạp giữa cả hai. Quá trình xây dựng Kim Tự Tháp sẽ hiện ra qua câu chuyện cuộc đời một công nhân xây dựng

Người dịch: Nguyễn Thị Thảo

Biên tập: Nguyễn Thu Hà và VCĐ

HTT Group

———

Năm 2480 trước công nguyên, trên phần đất này của sa mạc Sahara không có gì cả ngoài cát bụi. Nhưng tất cả đã thay đổi khi hàng ngàn người được đưa đến đây từ mọi vùng miền của Ai Cập cổ đại. Họ khai thác hàng triệu tấn đá và vận chuyển chúng tới sa mạc này để xây dựng lăng mộ cho Khufu, vua của họ. Họ tin tưởng, với kiến trúc tiến hành theo một mật mã bí mật có quyền năng làm nên điều kỳ diệu.

Trong vòng hơn 4000 năm, con người đã công nhận kim tự tháp — công trình cổ nhất và duy nhất trong Bảy kỳ quan cổ đại tồn tại vững bền và nguyên vẹn như một trong những điều huyền bí nhất trên Trái đất.

Ngày nay chúng ta có thể hé mở điều huyền bí đó theo cách chưa từng có trước đó. Bằng việc kết hợp những nghiên cứu lịch sử gần đây nhất với công nghệ hiện đại nhất, chúng ta có thể quay ngược thời gian để xem xét Đại kim tự tháp ở Giza bằng con mắt của những con người đã xây dựng nó và của một con người đặc biệt. Ông không phải là nhân vật lịch sử có thật nhưng các sự kiện trong cuộc đời ông được dựa trên những bằng chứng có thật từ cuộc hành trình ông đã trải qua hay trang phục của ông, cho tới tầm vĩ đại của công việc mà ông được giao phó. Ông tên là Nakht.

Đây là câu chuyện của ông, câu chuyện về công trình mà ông đã cống hiến cả cuộc đời mình.

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/xay-dung/

25 COMMENTS

 1. Theo tui thì họ cho công nhân đào 1 cái lạch ở 4 mặt kim tự tháp rồi dẫn nước vào đó thông qua các kênh đào, họ dùng ròng rọc và phao để nâng các khối đá lên. Cái khó giải đáp nhất là họ dùng công cụ gì để các khối đá bằng phẳng và các khối có độ chính xác hầu như là tuyệt đối. Nếu nói Kim Tự Tháp khufu được xây trong 20 năm với 20tr công nhân thì hơi lố vì dân ai cập thời đó chưa tới 5 triệu người. Các kim tự tháp này ko phải để an táng mà là các máy phát điện khổng lồ. 3 KTT lớn nhất đặt đúng với 3 ngôi sao của chòm orion để hấp thụ năng lượng huyền bí nào đó mà các thầy phù thuật xa xưa sử dụng để tạo nên các ma thuật huyền bí

 2. Ngày đó chưa có điện thoại rảnh vl ra có pải làm đéo j đâu đi xây mấy tháp vớ vẩn.pải khó khăn như giờ

 3. Con người ngày nay với kỹ thuật hiện đại cũng không làm được,cho nên sức người và kỹ thuật ngày xưa không thể nào làm được.

 4. giả thuyết này đúng nhưng cách dưng phim thiếu soát 1 điều ..ngày xưa bộ đội ta kéo 1 khẩu pháo 150 mm lên dóc núi .hơn 1 đại đội trên khẩu pháo nặng 1 tấn … chưa kể luc mỗi lần kéo là phải neo lại …còn clip này chỉ thấy kéo và kéo mà k thấy neo vào đâu hết …dóc nghiên như thế mà keo đi te te z chac sieu nhân wa ..mỗi cuc đá cung hơn 5 tân còn gì

 5. 4000 năm trc cũng giống bây giờ có những người gọi là đi xuất khẩu lao động (ngày nay đi đài ,nhật ,hàn )

 6. phỏng đoán thoy , k ai bjt cách làm thật sự , bjt dau sự thật là ở trong đó , ai vào thử de kham pha di

 7. pharaon ko phải kẻ đọc tài, những công nhân đến làm việc ko bắt bược, họ được nghỉ khi có việc, được lấy vợ sinh con và có cuộc sống sung túc hơn những người dân khác. họ làm việc này ko phải bắt buộc mà là niềm tin tôn giáo. họ tin rằng kho vua qua đời và an táng tại kim tự tháp vị vua đó sẽ trở thành thần mặt trời bảo vệ họ. nếu ko mặ trời sẽ ko mọc và cuộc sống sẽ chìm vào bóng tối

 8. Bạn ơi, ko còn bản HD nào ư, 2 trang Download bạn đưa đều hư hết rồi bạn à!

 9. Dai kim tu thap Giza dc xay dung cack day 4000 nam ma den bay gio no van dc coi la ki quan cua the gioi
  Vao thoi do chi co cong cu tho xo de xay dung ma ho da bit cack tao ra mot ki quan vi dai nhu vay

 10. cho mink noi cai,co khi nao co 1 ngon nui ben trong rong~ roi ho bat dau xay dung tu ben ngoai ko?
  chi hoi thoi

 11. Họ có thể xây dựng được một công trình vĩ đại như thế là nhờ vào sự đoàn kết, sáng tạo, không tư lợi và có một niềm tin mãnh liệt./.

 12. there is no other slave life worse compare to these slave. It is the worse kind of slave to the worse kind of selfishness dictator.

 13. Triều đại độc tài và ích kỷ nhất trong lịch sử loài người…. phung phú tài nguyện, nhân lực…. cho ảo vọng cho riêng những người trong Vua chúa và hoàng tộc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here