Chất thải Formosa hà tĩnh chất đống ở trang trại của giám đốc môi trường?
Báo Mới Tổng Hợp:
Sub Kênh Báo Mới:
Tin Mới Nhất:
Hơn 100 tấn chất thải của Formosa được chôn trong trang trại
Giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh (chủ cũ của trang trại), khẳng định chất thải được chôn là bùn đen thông thường, có thể sử dụng làm phân bón.
Sáng 12/7, ông Lê Nam Sơn, Chánh thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng liên ngành Hà Tĩnh lập biên bản đối với Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh về việc tự chôn lấp chất thải tại một trang trại ở phường Kỳ Trinh.

“Từ chỉ đạo của Giám đốc Sở, hôm qua chúng tôi đã vào khai quật, phát hiện số lượng chất thải khoảng 100 tấn. Chúng xuất phát từ các nhà máy của Công ty gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Để xác định đây là chất thải thông thường hay nguy hại cần có thời gian phân tích”, ông Sơn nói.
Trang trại nơi phát hiện chôn chất thải nằm trong một khu rừng tràm, rộng vài nghìn m2. Phía trong có một bãi đất trống được đào hố rộng để tập kết loại chất thải màu đen, có mùi hôi và hắc.

Theo ông Sơn, Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh và Formosa Hà Tĩnh có hợp đồng vận chuyển chất thải thông thường để đưa đi chôn lấp. Trang trại chôn chất thải được xác định là của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc công ty môi trường.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Quang Hòa thừa nhận chất thải xuất phát từ một số lò xử lý nước thải của Formosa. Đó là bùn, thường gọi là bùn đen thông thường chứ không phải chất nguy hại. Loại bùn này có thể tái sử dụng hoặc chôn lấp làm phân bón trồng cây.

Ông Hòa cho biết thêm, cách đây 7-8 năm trang trại thuộc sở hữu của ông, hiện đã bán lại cho một doanh nghiệp. “Thời gian trước, chủ trang trại xin ít chất thải bùn đen về trồng cỏ nuôi bò, dê. Tôi đã cho họ khoảng 8 xe đưa lên đó”, ông Hòa giải thích và cho hay hiện công ty có một khu xử lý thải ở xã Kỳ Tân đã được đánh giá tác động môi trường.
Ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh khẳng định sắp tới sẽ làm việc với Fomrosa, chính quyền địa phương, Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh về vấn đề này. “Nếu đó là chất thải nguy hại, chúng tôi sẽ truy vấn tại sao lại làm thế, giám đốc công ty đô thị có chức năng đó không…”, ông Đinh nói và cho hay sẽ tìm hiểu để đề xuất hướng xử lý nghiêm, trên tinh thần “không để ai làm bậy”.

Công ty gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh là thủ phạm xả thải khiến cá biển ở 4 tỉnh gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế chết hàng loạt. Lãnh đạo công ty đã chấp nhận bồi thường 500 triệu USD cho người dân vùng cá chết, xử lý môi trường ô nhiễm, đồng thời đầu tư hoàn thiện hệ thống xả thải.

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/moi-truong/

5 COMMENTS

  1. Cái gì mà mà xin lỗi, Hà Tĩnh sẽ liên tục kiểm tra, cập nhật xả thải ở Formosa? Bây giờ là nên đóng cửa Formosa lập tức, rồi ra lệnh Formosa phải giải quyết làm môi trường sạch cho đến khi độ an toàn cho phép rồi, lúc đấy mới cho phép mở cửa lại, và phải đền bù thiệt hại cho dân oan, chuyện giản dị vậy thằng ngốc cũng nghĩ được mà, không còn lý do gì để Formosa vẫn còn mở cửa và không có trách nhiệm gì.

    Trừ khi đảng ta đã co thoả thầm ngần, nhận tiền rồi chia nhau…nhìn nhau cười rồi nói, đảng ta tự do thế là cùng…

  2. phải đuổi ngay bọn fomusa ấy đi.đài loan và tàu khua là một đấy. chúng nó giết dân mình mua chuộc mấy thằng việt nam tay sai làm việc cho nó. phải đuổi thang fomusa đi và cho thang giám đốc môi trường ấy vào tù.

  3. Cứ có tiền thì kể cả mả bố, mả mẹ cũng đào lên để chứa chất thải chứtrang trại là cái đ gì..

  4. Phải xử lý thằng cha giám đốc môi.trường hà tĩnh..đem ra thiến dái..cho làm đàn bà mẹ nó đi..ăn rồi hại dân ko à..trán hói bụng to…

  5. Chất thải Formosa hà tĩnh chất đống ở trang trại của giám đốc môi trường?
    https://youtu.be/s-MgmDxl2wE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here