#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Lực lượng cứu hỏa Paris nỗ lực dập lửa ở Nhà thờ Đức Bà – một địa điểm nổi tiếng ở Paris – vào khoảng 7h tối ngày 15/4 giờ địa phương (tức khoảng nửa đêm theo giờ Việt Nam) trong lúc ngọn lửa và khói bốc lên ngùn ngụt ở phía trên nhà thờ. Tin cho hay ngọn tháp nhọn của nhà thờ đã đổ sập.

Ngọn lửa bốc lên từ mái giáo đường, vốn là di tích lịch sử được viếng thăm nhiều nhất châu Âu. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của vụ cháy vẫn đang được đánh giá. Theo phát ngôn nhân của Nhà thờ Đức Bà, đám cháy bộc phát vào khoảng 18h50. Cảnh sát Paris cho biết chưa có báo cáo về số tử vong. Họ cũng không đề cập về số người bị thương.

Điện Élysée loan báo Tổng thống Emmanuel Macron gấp rút đến thị sát hiện trường vụ cháy. Vì lý do đó, bài diễn văn của ông Macron bàn về các giải pháp rút ra sau cuộc Đại Thảo luận Toàn quốc để giải quyết cuộc khủng hoảng áo vàng, dự kiến diễn ra vào buổi tối sẽ bị hoãn lại.

Cảnh sát Paris chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy nhưng truyền thông Pháp đưa tin nó có thể liên quan đến việc tu sửa, một dự án tiêu tốn khoảng 6 triệu Euro, tương đương 6.8 triệu đôla Mỹ.

Các hình ảnh video cho thấy những cột khói cuồn cuộn bốc lên không trung phía trên ngôi giáo đường 850 tuổi, được thiết kế theo kiến trúc Gothic.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo mô tả đây là ‘vụ cháy khủng khiếp.’ Bà kêu gọi mọi người hãy tôn trọng hàng rào hạn chế mà lực lượng cứu hỏa vừa dựng lên để đảm bảo an toàn.

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/bat-dong-san/

26 COMMENTS

 1. Quả báo , Xưa đốt nhà cướp đất giờ thì bị hỏa hoạn thiêu rụ .i âu cũng là vay trả vậy thôi ,

 2. Đã đến lúc giáo hội công giáo phải trả nợ cho thế gian, nhà thờ này cũng đã hút máu tài nguyên dân thuộc địa để xây lên quy Nga đồ xộ, năm ngoái ở VN Bùi chu pháp diệm cũng bị cháy một trong những nhà thờ lâu đời nhất VN. Có phải chăng đã đến lúc suy tàng của hệ thống giáo quyền này

 3. Đây là Ngôi nhà thờ có hơn 850 năm tuổi là biểu tượng của Paris, biểu tượng của đạo Công giáo, giờ chỉ còn là hoài niệm, nó cũng là điềm báo báo hiệu sự suy tàn của 1 đế chế, 1 tôn giáo đã gây ra biết bao tội ác cho nhân loại,! Tạ ơn Chúa đã trừng phạt lũ chó ấu dâm và chúng luôn nhân danh ngài bịp bợm ng lương thiện,!

 4. Nghi cung la sao chúa ko cho môt đam mưa suong đê dăp lưa vay ta.cai nay phai goi dt lênh hoi chúa thoi.đúng roi chua đi qua viet nam ăn giô tô hung vương vi vay luc lưa chay chúa ko đi vê kiep đê lam mưa dăp lưa.😊😊😊

 5. Đam chay ko phai đơn giân đâu.li do chay la chúa ko muon ơ chân gian nưa chúa đi theo lan khoi bay vê trơi đo.😄😄😄

 6. Nếu vụ này sảy ra ở VN Thì sẽ có 1 vài ý kiến của CCCĐ như sau:
  – CA chữa cháy như …. mãi méo thấy đến cứ cháy xong mới đên………………
  – muốn lấy đất nhà thờ đốt để ……
  – CS không tự do tôn giáo….:))

 7. Lay chua xin Ngai giu lay cong trinh cua Chua khoihu mat, va xoa diu noi dau buon cho nhung nguoi dan Phap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here