Chi phí đặt stent mạch vành được bảo hiểm chi trả bao nhiêu phần trăm? mức tối đa là bao nhiêu tiền? với trường hợp điều trị trái tuyến có được BHYT chi trả không? Tất cả những vấn đề này sẽ được Bs Nguyễn Đình Hiến – Trưởng khoa Tim mạch – Bệnh viện Xanh Pôn giải đáp ở video này.

MC hỏi: Bác sỹ vừa trao đổi là tùy từng trường hợp bệnh nhân, tùy từng bệnh viện thì chi phí khác nhau. Tại sao lại như vậy và nó khác nhau như thế nào thưa bác sỹ?

BS trả lời: Theo quy định mới nhất của bảo hiểm y tế được áp dụng từ ngày 1/7/2017 thì đối với người bệnh làm các dịch vụ kỹ thuật thuật cao trong đó có dịch vụ can thiệp mạch vành qua da. Với đặt stent động mạch vành thì bảo hiểm sẽ thanh toán mức tối đa là 45 lần lương cơ bản. Lương cơ bản ở thời điểm này là 1,3 triệu, như vậy người bệnh sẽ được thanh toán tối đa cho stent đầu tiên là 58.000.000 đồng. Ngoài chi phí đấy ra thì tại sao tùy từng trường hợp, có những bệnh nhân chỉ cần đặt stent 1 đoạn mạch vành, có những người cần nhiều hơn 1 stent thì chi phí sẽ tăng lên.
Thứ hai là tùy theo từng bệnh viện mà chi phí nó sẽ khác nhau. Ví dụ như các bệnh viện công lập thì chi phí nó sẽ khác so với các bệnh viện tư
————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#Chiphibaohiemdatstent#Chiphidatstent #Datstent #datstentmachvanh #Benhmachvanh #thieumaucotim

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/bao-hiem/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here