Giáo xứ Tân lập đã được hình thành và lớn lên như thế nơi mảnh đất phèn chua, khô cằn. Tuy nhiên, trên mảnh đất này có biết bao hoa thơm cỏ lạ đã được trổ sinh

Giáo xứ Tân Lập nằm trên đường 24, cắt với đường chính Nguyễn Duy Trinh thuộc phường Bình Trưng Đông, quận 2 – TP.HCM.
Thánh đường mới được cung hiến ngày 14/11/2015,
Nhà thờ cổ kính, kiến trúc độc đáo, thánh đường là nơi tạo được nhiều dấu ấn cho mọi người đến thăm.

GX Tân Lập toạ lạc ở phía Đông Tp. HCM, thuộc giáo hạt Thủ Thiêm, Giáo Phận Sài Gòn.,

Ngôi nhà thờ mới có chiều dài 55m, rộng 29m, với sức chứa khoảng 1000 người, xây trên nền đất nhà thờ cũ, đặt viên đá đầu tiên ngày 2.5.2011 (do Đức cha Phú Cường Phêrô Trần Đình Tứ cử hành).

Nhà thờ có ba tháp chuông, tháp giữa cao 42m, toàn bộ mặt ngoài ốp bằng đá tổ ong Tây Ninh. Công trình gồm hai lầu, một trệt, tầng trên cùng là nơi thờ phượng Thiên Chúa; tầng lửng là các phòng học giáo lý, phòng hội họp của các đoàn thể; tầng trệt là hội trường, nơi giữ xe.

Tân Lập hiện có khoảng 3.900 giáo dân với hơn 1.100 gia đình
Điều thú vị là đã có 40 linh mục và hơn 30 nữ tu xuất thân từ Tân Lập, trong đó 2 linh mục đã qua đời, 38 linh mục còn lại đang tại vị. Hiện giáo xứ có nhiều thầy đang trong Đại chủng viện và chỉ trong tháng 6 tới sẽ được phong Phó tế. Giáo xứ Tân Lập vẫn duy trì được nguồn ơn gọi phong phú

Các khóa chủng viện dự bị của tổng giáo phận đều có khoảng gần 10 em dự tu của giáo xứ tân lập

Nhiều gia đình có hai đến ba người con làm linh mục, gia đình có 2,3 bà sơ là chuyện bình thường.

Để xem được video mới xin hãy Đăng Ký.
Năm Chiếc Bánh.

Mọi người hãy comment để đóng góp ý kiến ngày càng hoàn thiện hơn.
Email: namchiecbanh@gmai.com

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/bat-dong-san/

26 COMMENTS

  1. Muon doi con cam ta on Chua va Me Maria 🙏🏼🙏🏼🙏🏼🙏🏼🙏🏼💒💒💒💒💒😃😃😃😃😃

  2. Cảm phục ,giáo xứ có cha hơn nhà có tổng bí thư và chủ tịch nước kể cả tổng thống ,

  3. Giáo hội công giáo hoa kỳ nên tìm cách liên lạc để nhập cảng 1 số linh mục ở đây ."Vâng lời Thầy !Con xin tha lưới " Đúng vậy ,hãy thả lưới người !!!

  4. Xin cám ơn,nhà thờ rất đẹp,khang trang,Tôi đã ở nơi đây từ năm 1961-1964 thời Cha Chính xứ Vicente Phạm chí Thiện.

  5. Tôi yêu đạo vì giáo lí của đạo, nhưng cũng tùy theo việc hành đạo nữa. Xứ đạo nào mà các vị linh mục chỉ chuyên tâm thực hành giáo lí thì ở đó thật sự bình yên, an lành, tốt đời đẹp đạo. Còn ở đâu có vị linh mục giảng đạo 1 phần và còn lại tuyên truyền về chính trị, xuyên tạc, chống phá chính quyền, gây mất đoàn kết thì ở đó nát bét. Ví dụ như các ông: Lý; Thục; Nam; Tân…khi nghe các ông này giảng đạo nghe mà kinh hãi vãi luôn. Nhưng khi nghe đức cha Hồng giảng thì mến yêu ❤ vô cùng, nếu ở gần chắc tuần nào mình cũng xin được đến nghe đức Cha giảng ( dù mình không theo đạo nào). Thế mới nói đến sự quan trọng ở người dẫn đường chỉ lối trên con đường đến với tâm, thiện, mỹ của mọi tôn giáo. Thấy xứ đạo này mà ngưỡng mộ vô cùng. Mong có nhiều xứ đạo như vậy trên quê hương đất Việt Nam 🇻🇳.

  6. Xin chua ban cho con chiên cua chua luôn vững vang nhân đức tin.va con xin chua ban muôn hong ăn xương cho chung con.men.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here