Bên cạnh đó, một thông báo khác được ký bởi Lm. Phaolô Phạm Thanh Thảo, chánh văn phòng Toà giám mục Đà Nẵng viết: “theo ý của Đức Giám Mục Giáo phận, quý Cha quản xứ và quản nhiệm có thể thông báo cho cộng đoàn Dân Chúa: trong thời gian này, xin mọi người Rước Lễ trên tay. Vì lợi ích sức khỏe của cộng đồng, xin quý Cha giải thích và thông báo cho anh chị em giáo dân hiểu và thực hiện.”
Đóng Cửa Nhà Thờ Công Giáo Đà Nẵng vì Dịch Corona Chết Người
Khi nào mở cửa lại, Giáo xứ Chính Toà sẽ có thông báo trên các phương tiện truyền thông sau.

Để xem được video mới xin hãy Đăng Ký.
Năm Chiếc Bánh.

Mọi người hãy comment để đóng góp ý kiến ngày càng hoàn thiện hơn.
Email: namchiecbanh@gmai.com

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/bat-dong-san/

22 COMMENTS

 1. Chúa ơi con xin Ngài cho thế giới sớm vượt qua được đại dịch này, chúng con xin phó thác hết tất cả mọi sự cho Chúa. Có Chúa chúng con không sợ gì cả và tất cả là hồng an. Amen.

 2. Vì sự an toàn và sk của toàn dân trên địa bàn Nhà Thờ chính toà ra tb như vậy là hợp lý

 3. Tại sao lại đong của nhà thờ.
  Đo là một việc sai lầm.
  Hãy mở cửa ra để cho mọi người chạy đến với chúa để chúa che chở.

 4. K cho khách du lịch vào khách sạn lag k có luong tâm, bỏ rơi con người lạc lõng khi đã cho họ vào tới đây rồi k lẽ để họ phải chịu chết giữa trời như vậy, nếu k tiếp họ thì đóng cữa khẩu ngăn chặn từ đầu để họ khỏi khổ

 5. Lạy chúa con ko có đạo nhưng con TTVC con xin LTXC ban ơn cho chúng con khỏi bệnh dịch nguy hiểm này con xin chúa che trở chúng con a men

 6. 10 điều răn đang làm cho anh em chị em tỉnh thức .vì hễ ai không tin tai vạ chong kinh thánh thì là những giáo sư giả và mục sư giả. Vì sự trừng phạt 10 điều răn đang giáng chên con cái loài người.amen.

 7. Đong cưa la đung rôi mây chô nay dê bi lây nhiêm lam khô nhân loai câu nguyên chăng co ich gi

 8. RƯỚC LỄ BẰNG TAY LÀ SỈ NHỤC CHÚA.
  Trong bữa tiệc ly, Chúa Giêsu có phán "các con hãy cầm lấy mà ăn". Đã trích Kinh Thánh thì xin trích nguyên câu. Cũng trong bữa tiệc ly sau khi Ngài phán các con hãy cầm lấy mà ăn, cầm lấy mà uống vì này là Mình Thầy và Máu Thầy thì Ngài còn phán tiếp “các con hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy”. Câu này Chúa phán cho giáo dân làm luôn sao? Hay chỉ dành cho Linh Mục?. Toàn bộ câu trên là dành cho Linh Mục, không có cớ gì tách câu này ra rồi khuyên người khác chạm vào mình thánh Chúa. Nếu dành cho cả giáo dân thì giáo dân cũng làm lễ, cũng đọc lời truyền phép Thánh Thể. Giáo dân cầm vào Mình Thánh được thì cần gÌ đến cộng tác viên trao Mình Thánh, sao không để trên bàn rồi giáo dân tới cầm mà ăn, cộng tác viên trao Mình Thánh chỉ là hình thức ngụy biện.

  Giờ đây rước lễ trên tay có nơi khong còn có chú giúp lễ hứng Mảnh Vụn rơi. Mảnh vụn rơi ra trên tay chắc chắn có, có người chú ý thì lấy lưỡi liếm Mảnh Vụn hay lấy ngón tay chấm lên Mảnh Vụn rồi đưa lên lưỡi. Nhưng đa số không làm như vậy, chắc chắn Mảnh Vụn trên bàn tay sẽ rơi xuống đất và sẽ bị người ta đạp lên. Đạp lên Mảnh Vụn thì cũng chính là đạp lên Mình Thánh hay là đạp lên chính Chúa Giêsu, nếu các bạn không tin đạp lên chính Chúa Giêsu thì Mình Thánh các bạn rước các bạn cũng không tin đó là Chúa Giêsu, nếu tin Mình Thánh các bạn rước là Chúa Giêsu mà các bạn cố tình đạp lên là các bạn đã sỉ nhục Chúa, có ai nói với kẻ đạp lên ba mẹ mình là tôn kính ba mẹ mình không, chắc chắn là không mà là sỉ nhục. Đôi khi có người sau rước lễ thì xoa bàn tay lên tóc với hi vọng Chúa dính ở trên đầu, nhưng khi về đến nhà người ấy tắm, Chúa cũng bị trôi xuống và chảy vào nơi dơ bẩn, như vậy kẻ ấy cũng không thể hiện yêu mến Chúa hết trí khôn. Để không sỉ nhục Chúa chỉ có cách là rước lễ trên lưỡi, có chú giúp lễ hứng Mảnh Vụn bên dưới vì có những Mảnh Vụn nhỏ li ti quan sát thật kĩ chưa chắc đã thấy trên tay thì chắc chắn sẽ đạp lên Chúa. Đáng ra ai sỉ nhục Chúa, chúng ta phải bảo vệ Ngài, ngăn chặn người đó, đàng này chúng ta cũng sỉ nhục Chúa luôn. CHẮN CHẮN RƯỚC LỄ TRÊN TAY LÀ SỈ NHỤC CHÚA.
  Đang thời gian đại dịch Corona, ai khuyên rước lễ trên tay là kẻ sỉ nhục Chúa và không có niềm tin vào Ngài, vì ngày xưa ai chạm vào Chúa đều được khỏi, sao giờ đây lại sợ chạm vào Chúa bị mắc bệnh?. Vì không có niềm tin nên sợ mắc bệnh và nói người khác sỉ nhục Chúa, đó là người mắc tội trực tiếp, còn ai nghe theo là mù dẫn mù lăn cù xuống lỗ.

 9. Lạy Chúa Giêsu Kitô Đấng đầy quyền năng và giàu lòng thương xót.Xin cho nhân loại vượt qua đại dịch này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here