Sáng 14-12, ngày thứ bảy ô nhiễm không khí khủng khiếp tại Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc, Tổng cục Môi trường công bố chất lượng không khí đã chạm ngưỡng rất xấu và khuyến cáo hạn chế hoạt động ngoài trời.
Sau cả tuần chất lượng không khí tại Hà Nội diễn biến ngày càng xấu đi, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên – môi trường) mới công bố kết quả quan trắc chất lượng không khí từ ngày 7-12 đến ngày 13-12.
Theo công bố của Tổng cục Môi trường, từ ngày 7-12 đến ngày 13-12, mức độ ô nhiễm không khí có xu hướng tăng hơn so với tuần trước (từ ngày 30-11 đến 6-12). “Đặc biệt là trong các ngày từ 10-12 đến ngày 13-12 chỉ số chất lượng không khí (AIQ) ngày tại Hà Nội đã chạm ngưỡng rất xấu (giá trị AIQ từ 201-300).
Đánh giá về chất lượng không khí từ ngày 7-12 đến 13-12, Tổng cục Môi trường nêu chất lượng không khí đang có xu hướng xấu đi, đặc biệt trong mấy ngày gần đây, chỉ số AQI giờ đo được tại một số trạm ở Hà Nội đã chạm ngưỡng rất xấu.
Đặc biệt, ngay trong sáng 14-12, theo kết quả quan trắc trên ứng dụng PAM Air và hệ thống quan trắc môi trường của thành phố Hà Nội, gần như toàn thành phố đều có chung tình trạng chất lượng không khí ở mức rất xấu, mức ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ con người.
Trong khi không nêu ra nguyên nhân cụ thể nào gây ra đợt ô nhiễm khủng khiếp đang còn tiếp diễn, Tổng cục Môi trường khuyến cáo mọi người, kể cả học sinh, nên hạn chế vận động và tập thể dục ngoài trời, đóng các cửa sổ và cửa ra vào, đeo khẩu trang chống bụi PM 2.5 khi đi ra đường.

Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.

Tin tức nhanh nhất, mới nhất, nóng nhất đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới về: thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ, nhịp sống số, pháp luật, du lịch…

Đăng ký kênh:

Website:
Facebook:

Instagram:

Bản quyền nội dung thuộc về báo Tuổi Trẻ.
——————–
TÒA SOẠN BÁO TUỔI TRẺ
– Địa chỉ: Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
– Điện thoại: (84.8) 3.997.3838
– Website:
– Email: tto@tuoitre.com.vn
– Đường dây nóng: 0918.033.133 – (84.8) 39.971.010
– Facebook Page:

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/moi-truong/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here