Hôm nay ngày 3 tháng 7 năm 2015, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất tại Trung tâm Hội nghị White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Trên cơ sở sáp nhập lực lượng của hai đơn vị tiền thân là Xí nghiệp Khảo sát 2 (thành lập năm 1980) và Đoàn Thiết kế thủy điện Trị An (thành lập năm 1982), vào tháng 7 năm 1985, Bộ Điện lực đã ra Quyết định thành lập Công ty Khảo sát Thiết kế Điện 2 (PIDC2). Ngày 11/01/1999, Công ty được đổi tên thành Công ty Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) và từ ngày 01/11/2007 Công ty đã chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2), trong đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nắm cổ phần chi phối. Cổ phiếu của Công ty với mã chứng khoán TV2 đã được chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hà Nội kể từ ngày 13/10/2009.
Lĩnh vực hoạt động chính của Công ty là khảo sát, thiết kế, giám sát và quản lý xây dựng các công trình điện, công nghiệp và dân dụng; chế tạo các loại cột điện và kết cấu thép phục vụ ngành điện và viễn thông; đầu tư xây dựng các dự án…
Sau hơn 30 năm với nỗ lực và ý chí quyết tâm của các thế hệ người lao động, đến nay TV2 đã trưởng thành vượt bậc với quy mô lớn mạnh về năng lực tư vấn, nguồn nhân lực và các phương tiện chuyên dụng. Sau mỗi dấu mốc lịch sử đều là những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, để lại những dấu ấn đáng tự hào của một Công ty tư vấn điện Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc. Các mốc son đáng nhớ của Công ty gắn liền với việc xây dựng hàng loạt dự án trọng điểm quốc gia như: các nhà máy điện Trị An, Hàm Thuận – Đa Mi, Đại Ninh, A Vương, Buôn Kuốp, Srêpok 3, Đồng Nai 3, 4, thủy điện tích năng Đơn Dương; các Trung tâm điện lực Phú Mỹ, Ô Môn, Cà Mau, Nhơn Trạch, Vĩnh Tân, Duyên Hải, Sơn Mỹ, Kiên Lương; các nhà máy nhiệt điện Mông Dương 2, Sông Hậu 1, 2; các đường dây 500kV Bắc – Nam, Phú Mỹ – Nhà Bè – Phú Lâm, Sơn La – Hiệp Hòa, Đà Nẵng – Hà Tĩnh; Pleiku – Mỹ Phước – Cầu Bông; Nhà Bè – Ô Môn, Vĩnh Tân – Sông Mây, cáp ngầm 220kV Nhà Bè – Tao Đàn, cáp ngầm xuyên biển 110kV Hà Tiên – Phú Quốc; cáp ngầm ra đảo Cô Tô, các trạm biến áp 500kV Phú Mỹ, Nhà Bè, Tân Định, Ô Môn; trạm biến áp 220kV Cai Lậy, các trạm GIS 220kV Tao Đàn, Hiệp Bình Phước… và hàng trăm công trình đường dây tải điện và trạm biến áp 220kV, 110kV khác trên phạm vi toàn quốc.
Đồng hành cùng với sự phát triển không ngừng của ngành điện trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, TV2 luôn nỗ lực vươn lên chinh phục từng vận hội, khẳng định một thương hiệu Việt uy tín trên các công trình Điện trong nước và khu vực./.

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/xay-dung/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here