Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội thường được gọi nôm na Nhà thờ Lớn[1] vì là nơi thực hành nghi lễ Công giáo nghiêm ngặt và hệ trọng nhất tại giáo xứ Nam Định, nên cũng được coi là trung tâm tín ngưỡng Công giáo của thành phố Nam Định và huyện Mỹ Lộc. Hiện nay Nhà thờ Lớn Nam Định giữ vai trò Nhà thờ chính toà Giáo hạt Nam Định và đại diện cho Tổng giáo phận Hà Nội tại Nam Định.

Công trình tiền thân được dựng bằng đá vào năm 1895 bởi các vị linh mục Pháp và Ý theo lối Roman, ban đầu chỉ gồm nhà nguyện và vườn ươm. Sau phát triển thành giáo khu án ngữ bến Đò Quan (nay là giao điểm cầu Đò Quan và đường Trần Hưng Đạo thành phố Nam Định), nhà thờ được sửa lại theo kiến trúc Gothic. Trong khuôn viên Nhà thờ có quần thể thánh tượng, thạch động Bethlehem và tượng đài Thánh Mẫu bằng đồng đen, cửa tháp chuông quay mặt về hướng Tây.

Mặc dù chưa phải giáo đường có lịch sử lâu đời nhất, nhưng công trình này hi hữu vì giữ được hầu hết cơ ngơi từ khởi thủy, chỉ đôi chỗ cửa và công trình phụ phải thay đổi liên tục vì hư hỏng qua thời gian.

Trước khi nội ô chuyển về Quảng trường Mồng Ba Tháng Hai, vị trí này giữ vai trò trung tâm thành phố với các hoạt động thương mại nhộn nhịp tại phố Tàu. Vương cung thánh đường hợp với Chợ Rồng, chùa Vọng Cung và đền Voi Phục thành khu vực Phố Cổ của thành phố Nam Định.

#NhàThờLớnNamĐịnh#TopNhữngNhàThờĐẹpNhất#VTVVlogs
———————————————————————————————————
Kênh vlog chia sẻ ,hình ảnh về nhà thờ công giáo của Nam Định nói riêng , và Việt Nam nói chung . Cũng cuộc sống sinh hoạt cầu nguyện và làm các thánh lễ ở nhà thờ mà tôi ghi lại được để mọi người cùng khám phá .
Hãy ĐĂNG KÝ để nhận những video mới nhất :

Link website :

Fanpage :

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/bat-dong-san/

20 COMMENTS

  1. Chào bạn VTV Vlog, ngắm tượng Đức mẹ đẹp quá, rất hân hạnh được làm quen với anh

  2. I couldn't understand your language, but I really enjoyed your video! 💕 Thank you for sharing👍

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here