Năm Chiếc Bánh mời anh chị em cùng đi đến Nhà thờ Giáo Xứ Kẻ Sặt thuộc giáo phận Xuân Lộc tại địa chỉ Khu Phố 3, P. Tân Biên, thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.
Giáo xứ Kẻ Sặt hiện nay nổi tiếng với gần 140 linh mục xuất thân từ đây, và 500 tu sĩ nam nữ. Nhiều gia đình có hai ba linh mục, 4 năm sơ là chuyện rất bình thường ở đây.
Cuộc di cư năm 1954, đã đưa gần 6000 người dân làng Kẻ sặt tỉnh Hải dương, giáo phận Hải Phòng vào miền Nam.
Họ đến vùng đất Hố Nai, nơi xem như có một cuộc sống ổn định, bình an giữa những biến chuyển của quê hương đất nước, để thành lập một giáo xứ toàn tòng.
Giáo xứ Kẻ Sặt đã được hình thành từ sau năm 1954 cho tới nay trải qua bao nhiêu thăng trầm sóng gió, nhưng bà con giáo dân vẫn trung thành giữ vững đức tin, làm chứng tá cho Tin Mừng và trở nên Giáo xứ điển hình cho ơn gọi tu sĩ.
Hiện nay Giáo xứ Kẻ Sặt có khoảng gần 10.000 giáo dân, với những sinh hoạt thờ phượng sầm uất nhất của xứ đạo đã hiện diện gần 70 năm ở nơi đây.
Từ làng Kẻ sặt mà có các vị Giám mục, viện phụ, các Đức ông, linh mục và đông đảo tu sĩ nam nữ xuất thân từ Kẻ sặt.
Trong đó có Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, là người con của Kẻ Sặt miền Bắc.
Tại sao giáo xứ Kẻ Sặt lại có nhiều người đi tu như vậy ? có thể nói là đông nhất nhì của cả nước ? mời anh chị em cùng nghe 1 Cụ Cao Niên ở Kẻ Sặt nói lý do tại sao đi tu ở đây nhiều ?
Nhà Thờ có 140 Linh Mục nhiều Nhất Việt Nam

Để xem được video mới xin hãy Đăng Ký.
Năm Chiếc Bánh.

Mọi người hãy comment để đóng góp ý kiến ngày càng hoàn thiện hơn.
Email: namchiecbanh@gmai.com

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/bat-dong-san/

30 COMMENTS

 1. Toi cung la dan Ho.Nai nhung nghe ong nay thay "hoi No"….gan ben kho dan long binh…can ke can cu gam gi may bay….len len xuong xuong dem ngay….thoi dung thanh tuong co ngay gap ma.

 2. cầu xin chúa giêsu ban ơn cho các cha linh mục, và các sơ dc bình yên trong lòng thương xót của chúa giêsu và mẹ maria

 3. giáo xứ thọ ninh gp Hà tĩnh của mình cũng đã đc 100 linh mục và có 4000 giáo dân. và được lập 340năm rồi.

 4. nhà thờ kẻ sặt dẹp quá cám ỏn 5 chiếc bánh lâu lăm rồi ko xuống hối nai khung cảnh nha thờ dẹp quá tạ ỏn chúa

 5. Xứ Kẻ Sặt nổi tiếng toàn tòng đạo đức, sầm uất. Nổi danh về nhiều người đi tu, rất nề nếp và đoàn kết. Nhất là rất giỏi giang về buôn bán tiểu thủ công, nên đây là một trong những xứ nổi tiếng giàu có tại Hố Nai Biên Hoà.
  Rất vui vì Năm Chiếc Bánh về thăm Hố Nai, nếu bạn có ghé Xứ Ngọc Đồng Hố Nai làm phóng sự thì hãy liên hệ mình nhé, xứ này nổi tiếng với kỹ nghệ gỗ, và là quê hương của Thánh Tử Đạo Petrus Tuần – một trong 117 vị Thánh tử đạo VN xuất thân từ làng Ngọc Đồng.
  Cảm ơn!

 6. Cac thay duoc dao tao o xuan loc la nhat roi co mot ko hai vi o xuan loc qui thay qui souer rat dao duc thanh thien cac thay hat rat tuyet

 7. Ta on chua chi co chua lam vi de co on goi trong 1 gia dinh la rat kho ta on chua cung nho co nhieu vi thanh tu dao va cac gia dinh guong mau

 8. Vn có bốn miền một là bắc vjet hai là Trung Việt ba lá nam Việt bốn là tây Việt : nam Việt kẻ sắt là nhjeu linh mục nhất nước vn

 9. Tạ ơn chúa vì chúa đã chọn được những thành viên trong xứ nhiều người linh mục của chúa Ame

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here