Trước mắt anh chị em là Vương cung thánh đường Đức Bà Sài Gòn là trung tâm văn hóa, kinh tế và đặc biệt là du lịch quốc tế vì hàng ngày ở đây đón hàng ngàn khách du lịch từ các nước mỹ, pháp, anh, đức, nhật bản, hàn quốc…. bởi vậy rất nhiều dịch vụ du lịch ăn theo quanh nhà thờ Đức bà Sài Gòn, nào là bán hàng lưu niệm, cho thuê xe đạp đáp ứng nhu cầu của khách nước ngoài đến đây. Mời anh chị em cùng đi một vòng quanh nhà thờ Đức Bà , sau đó xem công trình đang được hạ các giàn giáo xuống lộ ra Nhà thờ Chính toà Đức Bà Sài Gòn với diện mạo thoáng đãng hơn khi hệ thống dàn giáo hai bên đã tháo dỡ sau khi trùng tu.
Tại công trường thi công ở Nhà thờ Chính toà Đức Bà Sài Gòn các công nhân và kỹ sư đang tiến hành hạ các lốc giàn giáo lớn được liên kết với nhau chắc chắn, bằng cách dùng cần cẩu thủy lực siêu lớn, siêu trọng, hạ giàn giáo nằm xuống đất.
Theo Dự kiến tháng 3-2020 sẽ gỡ các dàn giáo cũ hai bên, khi đó bà con sẽ thấy những mái ngói mới chứ lâu nay bà con không thấy.

Để xem được video mới xin hãy Đăng Ký.
Năm Chiếc Bánh.

Mọi người hãy comment để đóng góp ý kiến ngày càng hoàn thiện hơn.
Email: namchiecbanh@gmai.com

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/bat-dong-san/

38 COMMENTS

 1. Nhà thờ Đức Bà nên dùng hàng rào bằng cây để bảo vệ và làm đẹp xung quanh. Thật không hiểu sao có những người vô ý thức như thế. Nó làm bậy đen thui cả chân nhà thờ: https://ngaymaivietnam.blogspot.com/2015/03/gioi-tre-tu-nhieu-noi-en-sai-gon-boi.html

 2. Mình người ngoài nhìn vào thấy việc trùng tu NTĐBSG khá đơn giản. Nhưng khi các chuyên viên đụng tới biết bao việc cần sửa chửa vói 1 nhà thờ hơn 140 năm. Trước đây, nếu có chỉ vài sửa chửa nhỏ mà thôi. Nay nhờ cha TĐD với nhiệt huyết đã xin " đại tu" lại, từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong. Tôi vốn quen cha khi là 1 glv ở nhà thờ Thánh Mâũ (Bà Chiêủ).việc gì cha làm là làm cho tới cùng. Tôi cũng rất mừng khi có 1 số cộng tác viên dù k cùng tôn giáo nhưng rất nhiệt tình.
  Xin mọi người cùng rộng tay giúp đỡ cho việc trùng tu này sớm hoàn thành. Và cha được yên tâm hát " Cúi xin Chúa nay cho tôi tớ/ Đi bình an theo hứa hẹn người..,
  Nhân mùa Chay, xin quý a/c/e mỗi ngày chúng ta bớt lại 1 giờ,ngày lương hay hơn tùy khả năng mỗi người và bỏ ống. Qua Phục sinh, lấy số tiền ta dành trg 40 ngày chay và gởi về cho Quỹ Trùng Tu như món quà mừng Chúa phục sinh.

 3. LÀM ĐẸP NHÀ THỜ THÌ DỄ
  THÀNH TÂM THEO CHÚA CÓ DỄ KHÔNG ĐÂY .
  AMEN , AMEN , AMEN ……

 4. Vòng thành này làm khuất lấp kiến trúc đẹp của thánh đường, không có cách gì khác sao ?

 5. Nhà thờ Đức bà hay Đức mẹ rất tuyệt vòi cho khách du lịch ta và tây đến vn chiem ngưỡng tôn vinh

 6. Bạn ơi, bạn có thể cho mình xin mail/sdt để mình tiện trao đổi công việc hợp tác phát triển kênh youtube của bạn vào Network được không ạ. Mong phản hồi từ bạn. Mình xin cám ơn và chúc bạn nhiều sức khỏe ạ.

 7. Nhà thờ Đức bà Paris bị cháy mà nhà thờ Đức bà saigon lại trùng tu. Trong khi giáo hội pháp sa sút… giáo hội việt thăng hoa (Lạ thay… Lạ thay

 8. xin chúa ban thêm sức manh cho các cha các công nhân và toàn thể giáo dân được bình an để phục vụ ngài anmen

 9. Xin Thiên chúa chúc lành cho tất cả các anh chị em công nhân đã hết lòng vì công cuộc làm sáng danh chúa

 10. Con xin ơn chúa ban cho vương cung thánh đường và giáo hội được ơn chúa và mẹ maria!

 11. Tạ ơn Chúa. Và cám ơn tất cả mọi người đã đóng góp công của. Để hoành thành tốt công việc nhà chúa.

 12. Tạ ơn CHÚA , cảm ơn các bậc đã làm đẹp lại ngôi Thánh đường , cảm ơn 5 chiếc bánh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here