Nhà Thờ Giáo Xứ Hà Nội – Hố Nai – Biên Hòa – Giáo Phận Xuân Lộc – Gốc Miền Bắc Di Cư 54

Năm 1954, một số giáo dân dưới sự hướng dẫn của Cha Phanxicô Xaviê Vũ Kim Loan di cư đến xã Hố Nai, quận Đức Tu, tỉnh Biên Hòa sinh sống và thành lập Giáo xứ Hà Nội. Thời gian đầu, Cha Phanxicô Xaviê và cộng đoàn đã dựng một nhà nguyện tạm bằng gỗ với kích thước 6m x 12m để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện.

Hai năm sau, 1956 Cha Phaolô Nguyễn Quang Hiền kế nhiệm Cha Phanxicô Xaviê phụ trách Giáo xứ Hà Nội. Trong những năm đầu phụ trách Giáo xứ, Cha Phaolô từng bước ổn định các sinh hoạt mục vụ.

Năm 1969, Cha và cộng đoàn thể hiện tinh thần hiệp thông trong việc xây nhà thờ mới với kích thước 24m x 64m bằng vật liệu kiên cố và hoàn thành hai năm sau đó.

Năm 1975, Cha Đaminh Trần Xuân Thảo thay thế Cha Phaolô coi sóc Giáo xứ. Từ đó Cha Đaminh phát triển thêm những thành quả đã có qua các thời quý Cha quản xứ, đồng thời, hoàn thiện các sinh hoạt của Giáo xứ và tu sửa chỉnh chu các cơ sở vật chất để làm nên Giáo xứ Hà Nội tốt đẹp như ngày nay.

Địa dư: Đông giáp xứ Thánh Tâm; Tây giáp xứ Kẻ Sặt; Nam giáp khu Long Bình; Bắc giáp xứ Gò Xoài.

Diện tích: 2,3 km2

Dân số: 17.243 người

– 3.955 gia đình công giáo, gồm 15.487 giáo dân – Tỷ lệ: 89,9%

Giáo xứ có 5 giáo khu: La Vang, Fatima, Lộ Đức, La Mã, Mông Triệu và có thêm một khu Vô Nhiễm có nhà trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Thánh Giuse.

#NhàThờGiáoXứHàNội #GiáoXứHàNội #GiáoPhậnXuânLộc

Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp xin gửi về qua địa chỉ.
Fanpage:
Facebook:
Email: vanminhsusong@gmail.com – hoangxuanlanh@gmail.com
Kính mong anh chị em nhấn Like, Subsricbe (Đăng Kí) và Share để ủng hộ Kênh và cũng là động lực để Chúng con làm nhiều Clip hay hơn để phục vụ mọi người. Xin chân thành cám ơn quý vị!!!

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/bat-dong-san/

3 COMMENTS

  1. Nhớ ngày nào, bằng những đôi tay bé nhỏ thuở còn là Hùng Tâm Dũng Chí… chung tay chuyển cát đá gạch trong những ngày xây dựng thánh đường.
    Ôi thời gian!

  2. Nơi chôn nhau cắt rốn của tôi …. trưởng thành lập gia đình 3 con trai cũng được ra đời tại nơi này … giờ hơn 50 xa rời chốn này … nhớ thương thật là nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here