Theo thiết kế, nhà thờ này có tổng diện tích mặt sàn gần 4.000m2, sức chứa 4.000 – 5.000 người – tương đương với dân số của một xã loại trung bình vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Theo cha xứ Giuse Trần Công Hoan nhà thờ này tuy có tới 1.000 chỗ ngồi nhưng vẫn không thể chứa hết số giáo dân của làng nên các lễ lớn phải vẫn bắc rạp, căng phông, rất bất tiện. Thế nên từ lâu, ở đây người ta đã tính phải xây dựng thêm một nhà thờ mới. Ý tưởng đó được ông Nguyễn Xuân Thành – chủ Tập đoàn Xuân Thành ủng hộ nhiệt tình.

Trên quần thể rộng chừng 6 ha trước đây là đất trống, là ruộng lúa, bờ mương giờ được tôn cao để dựng lên một nhà thờ có lẽ không chỉ to nhất Việt Nam mà cả Đông Nam Á.

Theo thiết kế, nhà thờ này có tổng diện tích mặt sàn gần 4.000m2, sức chứa 4.000 – 5.000 người – tương đương với dân số của một xã loại trung bình vùng đồng bằng Bắc Bộ. Khi hoàn thành, đây sẽ là nhà thờ kiểu Gô tích đầu tiên trong giáo phận với kiến trúc điển hình vòm trần, vòm cửa nhọn hoắt, có độ vút lên như muốn hút lấy tâm hồn người chứ không cuốn vòm tròn như kiến trúc kiểu Ro man.

#NhàThờGXLãngVân#NhàThờLớnNhấtViệtNam#VTVVlogs

———————————————————————————————————
Kênh vlog chia sẻ ,hình ảnh về nhà thờ công giáo của Nam Định nói riêng , và Việt Nam nói chung . Cũng cuộc sống sinh hoạt cầu nguyện và làm các thánh lễ ở nhà thờ mà tôi ghi lại được để mọi người cùng khám phá .
Link Youtube :

Fanpage :

Bản quyền video thuộc về VTV Vlogs .

Do not reup .

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/bat-dong-san/

9 COMMENTS

  1. Ông này nói sai rồi nhà thờ này của tập đoàn xuân thành tài trợ còn chùa Bái đính là của xuân trường hai người này khác nhau hoàn toàn nhé

  2. Mong bạn có thời gian đến thăm giáo xứ yên đại giáo phận vinh 2 tầng cũng rất lớn như giáo xứ lãng vân bạn

  3. Doanh Nghiệp Xuân Trường Mới làm Chùa Bái Đính , Tam Chúc … Nhé Bác. Xuân Thành Khác Hoàn Toàn .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here