Năm chiếc Bánh chào anh chị em, Hôm nay ngày gỡ bỏ cách ly toàn xã hội ở Việt Nam, Năm Chiếc Bánh mời anh chị em cùng đi thăm các ngôi thánh đường, từ Thành phố sài Gòn đến thành phố Biên Hòa, nơi có rất nhiều thánh đường Giáo Xứ, Cộng Đoàn, Dòng Tu Công Giáo và đông người Công Giáo sinh sống ở 2 thành phố này. Chắc chắn người giáo dân Việt Nam đang mong mỏi có một ngày nào đó thánh lễ cộng đoàn sẽ trở lại, mọi người lại đi đến nhà thờ để thờ phượng Chúa và gặp gỡ nhau. Gần 1 tháng nay nhiều người Công Giáo Việt Nam đã không được tham dự thánh lễ tại nhà thờ.
Mời anh chị em cùng ghé thăm Thánh Đường Giáo Xứ Tân Phú ở Giáo Phận Sài gòn, đây là Giáo Xứ lớn có trên 10 ngàn Giáo Dân.
Chắc rằng nhiều người trong chúng ta đang vui mừng vì nhiều ngày qua tại quê hương thân yêu Việt Nam của chúng ta đã chặn được dịch bệnh với số ca nhiễm bệnh không tăng và số ca khỏi bệnh đang tiến triển tốt đẹp. Sự chung tay của xã hội, của cộng đồng Công Giáo đã góp phần nhanh cho xã hội thoát khỏi cách ly xã hội.
Mọi người trong giáo xứ đang dọn dẹp không gian trong thánh đường luôn được sạch sẽ để chuẩn bị cho đến ngày thánh lễ trở lại sắp đến gần. Vì nhiều ngày qua ở việt nam đã không phát sinh thêm bệnh nhân bị nhiễm dịch.
Tuy nhiên, các nhà thờ hôm nay đã mở cửa lại rộng lớn hơn cho người giáo dân đến cầu nguyện, các con đường trung tâm khá đông người qua lại, vì cuộc sống mưu sinh hằng ngày, nhiều người đi lại hơn. Các công viên đã cho người ta đến tập thể dục chạy bộ.
Mọi người đến cầu nguyện không tập trung đông và giữ khoảng cách, đeo khẩu trang
Cuộc sống hôm nay đang dần trở lại bình thường, dù chúng ta biết vẫn còn đó những nguy cơ của dịch bệnh.
Chúng ta đang sống trong một thời đại mà hầu hết chúng ta có lẽ không bao giờ tưởng tượng được một điều có thể thực sự xảy ra – không chỉ là đại dịch, mà là các Thánh lễ bị đình chỉ trên khắp thế giới.
Chuyện giãn cách xã hội việc cần làm để dịch bệnh không lây lan, nhưng với người Công Giáo không chỉ giữ gìn sức khỏe sự sống của mình, mà chúng ta còn được Chúa dạy bổn phận giữ gìn sức khỏe của người khác và rộng lớn hơn là của cộng đồng xã hội.
Trong mùa cách ly, người công giáo đã chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội, đời sống đạo quy về gia đình, các nhà thờ không còn ai, chỉ lác đác một hai người, những người nhớ nhà thờ đến cầu nguyện, nhưng vẫn giữ khoảng cách. Người Công Giáo chia sẻ với cộng đồng mình, sống tốt đạo đẹp đời, duy trì sinh hoạt đức tin trong gia đình.
Giãn cách xã hội,được hiểu là việc giữ khoảng cách trong mọi hoạt động xã hội. Mục tiêu của biện pháp này là nhằm hạn chế nguy cơ phơi nhiễm giữa những người ở gần nhau trong phạm vi dưới 2 mét.
Năm Chiếc Bánh mời anh chị em cùng đi tiếp đến Thành Phố Biên hòa.
Nơi nhiều Người công giáo thuộc giáo phận xuân lộc. Hôm nay năm chiếc bánh đến Giáo Xứ Hà Nội và đền thánh Martin
Các cánh cửa đều mở rộng cho mọi người đến gặp gỡ Chúa, cầu nguyện, nhà thờ cũng tranh thủ thời gian này để sữa chữa chuẩn bị ngày thánh lễ cộng đồng lại sau mùa dịch bệnh.
Đã lâu, Người Công Giáo luôn khát khao đi lễ hằng ngày là vì ở đó họ được gặp gỡ Chúa, được chăm sóc phần linh hồn, được an tâm trước những thử thách cuộc đời.
Thánh lễ là đỉnh cao việc thờ phượng Chúa, tất cả mọi việc trong đời sống người tín hữu đều qui về Thiên Chúa và một mình Ngài mà thôi.
Thánh lễ là quà tặng Chúa ban, Chúa không những cho ta mọi ơn lành hồn xác, nhưng còn cho ta chính Chúa , chính là Thánh Thể, Chúa trao ban sự sống thần thiêng cho ta.
Người tín hữu Công giáo cảm thấy được gặp gỡ nhau qua thánh lễ.
Đi lễ là ta được nuôi dưỡng phần hồn và phần xác, được Chúa hướng dẫn dạy dỗ qua Lời Chúa các bài thánh kinh
Chúng ta đi lễ để được Chúa chúc lành, được ban cho niềm vui và bình an và nhất là cầu nguyện cho tổ tiên ông bà cha mẹ
Thánh lễ là tâm điểm cuộc sống, không dự lễ chúng ta như người tín hữu thiếu sức sống , như cây xanh khô héo không được tưới nước.

Để xem được video mới xin hãy Đăng Ký.
Năm Chiếc Bánh.

Mọi người hãy comment để đóng góp ý kiến ngày càng hoàn thiện hơn.
Email: namchiecbanh@gmai.com

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/bat-dong-san/

22 COMMENTS

 1. Con vui quá vì chúng con săp được đen Nhà Thờ dự lê và chúng con sẽ mỗi ngày được thấy Chúa rồi chúng con xin Tạ Ơn Chúa

 2. Chúa ơi, xin đoái thương chúng con cho cơn đại nạn này chấm dứt để chúng con có thể sống trong vòng tay yêu thương của Chúa

 3. Mọi, người, kito, giao, cho mong, màu, sớm, được, dù, thanh, Lê, trò, lại, trong, thôi, gian som, nhất,

 4. Chua ơi cả tháng rồi chúng con ko được đến trục tiếp với Chúa tuy v Chúa vẫn o với chúng con moi nơi mọi lúc. Chúng con hang mong được đến nhà Chúa như ..xin Chúa sắp xếp và nhận lời chúng con,chúng con rất yêu và nhớ Chúa.

 5. " cỏ lan mặt đất
  rêu phong dấu dày "
  Tuần này được đến nhà thờ tham dự Thánh lễ . Cám tạ ơn Chúa !

 6. Lam Ho Lay Chua xin cho chung con duoc tham du thanh le trực tiếp xin chua nham lỏi chung con Xin MeMaria cau cung Chua cho chung con AMen

 7. Đã lâu o được đến nhà (cha) hình như cả tháng rồi!! nhớ nhà cha nhiều!nơi tìm đến với bao an bình; và khát vọng cha ban cho.

 8. Cho con hỏi nếu đi lễ co giữ gián cách an toàn hoặc đeo khẩu trang không ???
  Có nhiều chỗ tua tay công cộng không??

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here