Long biên là một quận có diện tích lớn nhất thủ đô hà nội đồng thời là một quận có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Do vậy nhu cầu thuê nhà tại quận long biên hiện nay đang khá lớn do giá thuê rẻ, chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các quận khác trong Hà Nội. Vậy thuê nhà Long Biên khó hay dễ các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những mô hình cho thuê nhà Long Biên

Vị trí của Long Biên khá thuận tiện trong việc đi lại với trung tâm thành phố và một số tỉnh lân cận. Tuy là một quận của thành phố Hà Nội nhưng ở đây lại có chi phí sinh hoạt khá rẻ đồng thời trên địa bàn đang hình thành khá nhiều khu đô thị như khu đô thị Việt Hưng, khu đô thị Bồ Đề, khu đô thị Thạch Bàn… Đây cũng là một trong những nguồn căn hộ cho thuê trên địa bàn quận. Ngoài ra còn những loại hình nhà cho thuê mà Meeyland tổng hợp được như sau:

Nhà trọ giá rẻ

Nhà trọ giá rẻ
Nhà trọ giá rẻ

Đây là một loại hình phù hợp với những người có thu nhập thấp như học sinh, sinh viên, người lao động vì giá cho thuê khá rẻ. Chính vì vậy những tiện ích đi kèm cũng khá hạn chế. Những khu trọ kiểu này thường là những căn nhà được xây theo dãy. Mỗi căn phòng có diện tích khá nhỏ.

Nhà riêng

Thuê nhà riêng
Thuê nhà riêng

Nhà riêng là loại hình cho thuê được khá nhiều người lựa chọn do đảm bảo tính chất riêng tư cũng như an ninh, an toàn cho mọi người. Ngoài ra khi thuê nhà riêng các bạn cũng có thể chia sẻ không gian căn nhà để tiết kiệm chi phí.

Chung cư, chung cư mini

Nếu bạn muốn thuê nhà đảm bảo an toàn, đầy đủ tiện nghi thì đây là một lựa chọn khá phù hợp. Chi phí điện nước, sinh hoạt khi sử dụng loại hình cho thuê này cũng khá hợp lý. Hiện nay trên địa bàn quận Long Biên có khá nhiều trung cư đã đi vào hoạt động nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được một căn hộ phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Những ai kinh doanh hoặc hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thì không thể bỏ qua thông tư 15/2016 của bộ xây dựng về hồ sơ cấp giấy phép xây dựng mới.

Khi đi thuê nhà bạn nên chú ý

  • Xác định khu vực mình muốn thuê nhà và tập trung tìm kiếm quanh khu vực mình muốn thuê.
  • Tham khảo thông tin trên các trang web uy tín
  • Nên đến trực tiếp để tìm hiểu thật kỹ về căn hộ trước khi tiến hành thuê.
  • Nên “mặc cả” giá và thương lượng lại với chủ nhà khi bạn thấy giá thuê chưa phù hợp.
  • Làm hợp đồng cẩn thận để tránh những rắc rối về sau.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://xaydungtailoc.com/

Nhu cầu thuê nhà tại quận Long biên khá lớn nhưng cũng có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn nên bạn hoàn toàn yên tâm là mình có thể dễ dàng tìm kiếm được một căn hộ như mong muốn của mình. Tuy vậy bạn cũng phải hết sức cẩn thận để có thể lựa chọn được căn hộ phù hợp với mình về mọi mặt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here