TIN BẤT ĐỘNG SẢN #6: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN QUA (5/4 – 12/4).
1. Hà Nội miễn, giảm tiền thuê nhà đất do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký, ban hành Chỉ thị 06 về một số giải pháp trong quản lý đầu tư công, hỗ trợ doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn do tác động của dịch Covid-19. Theo dự báo của UBND TP. Hà Nội, thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp phá sản, số lượng người thất nghiệp sẽ tăng so với năm 2019. Lãnh đạo thành phố yêu cầu các sở, ngành liên quan thực hiện ngay việc miễn, giảm tiền thuê đất, thuê nhà thuộc sở hữu Nhà nước đối với: Các trường mầm non; cơ sở giáo dục, đào tạo; cơ sở y tế ngoài công lập; cơ sở văn hóa, thể thao; cơ sở sản xuất, kinh doanh phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm 2020.
2. Chính thức gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất
Theo như thông tin đã đưa ở những số ra lần trước. Ngày 8-4, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 41,2020,NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng của kỳ tính thuế tháng 3 năm 2020 chậm nhất là ngày 20/9/2020. Tương tự thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng từ tháng 4, 5, 6 sẽ lần lượt là 20/10, 20/11, 20/12. Về trình tự, thủ tục gia hạn, nghị định quy định, người nộp thuế thuộc đối tượng được gia hạn cần gửi Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo quy định tại nghị định theo mẫu cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp một lần cho toàn bộ các kỳ của các sắc thuế và tiền thuê đất. Thời hạn nộp chậm nhất là ngày 30/7/2020, nếu nộp sau ngày này sẽ không được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo quy định.
3. Quy hoạch thời kỳ 2021-2030, Bình Dương có 3 thành phố, 2 thị xã, 4 huyện
Theo nhiệm vụ quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, tỉnh Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, thị xã, thành phố với 3 thành phố, 2 thị xã và 4 huyện. Theo đó, 3 thành phố là Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, 2 thị xã là Bến Cát, Tân Uyên và 4 huyện là Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Phú Giáo. Tổng diện tích tự nhiên theo quy hoạch là hơn 2.694km2. Mục tiêu lập quy hoạch gồm cụ thể hóa quy hoạch tổng thể quốc gia, quy hoạch vùng ở cấp tỉnh về không gian các hoạt động kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, hệ thống đô thị và phân bố dân cư nông thôn, kết cấu hạ tầng, phân bổ đất đai, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên cơ sở kết nối quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn.
4. Giá nhà đất rục rịch giảm trên thị trường thứ cấp
Tìm hiểu thực tế thị trường TP.HCM trong thời điểm cuối tháng 3/2020 cho thấy, không ít dự án chung cư đang triển khai hay chuẩn bị hoàn thiện bàn giao được rao bán lại với mức chênh giảm gần 5-7% so với giá bán thời điểm cuối năm 2019. Quanh khu vực quận 9, loạt chung cư đang triển khai được sang nhượng lại với giá thấp hơn giá bán 3 tháng trước đó từ 50-70 triệu/căn. Đất nền đang là phân khúc gặp nhiều khó khăn nhất trong giai đoạn hiện nay. Theo tìm hiểu của Skylandthainguyen.vn, tình trạng bán tháo, bán cắt lỗ đất nền diễn ra mạnh tại các thị trường tỉnh miền Nam như Long An, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Thuận, Kiên Giang. Đất nền phân lô, đất dự án nhiều nơi giảm giá từ 200-500 triệu/lô, tùy vị trí nhưng ít người hỏi mua.
5. Nguồn cung nhà ở TP.HCM giảm mạnh nhất trong 7 năm qua
Nguồn cung nhà ở tại TP.HCM tiếp tục ghi nhận sự sụt giảm mạnh trong quý đầu năm 2020. Cụ thể, trong quý vừa qua, toàn thành phố chỉ có khoảng 1.980 căn hộ chung cư mở bán. So với quý trước, lượng cung tiếp tục giảm đến 50%, đây cũng là quý ghi nhận nguồn cung chào bán thấp nhất trong 7 năm trở lại đây. Khoảng 80% tổng nguồn cung căn hộ mới thuộc phân khúc bình dân và trung cấp, trong khi đó chỉ có một dự án cao cấp được mở bán ở quận 7, và không có dự án hạng sang nào được mở bán mới. Bên cạnh yếu tố pháp lý, tình hình dịch bệnh lan rộng khiến kế hoạch chào bán từ nhiều đơn vị phải hoãn lại làm nguồn hàng hiện hữu khan hiếm.
HÃY SUBSCRIBE để là người đầu tiên xem CÁC SẢN PHẨM MỚI NHẤT!
—————————————————————————————-
CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGUYỄN TOÀN
Fanpage:
Website:
📞HOTLINE: 0916.385.388
📢 Group : Bất Động Sản Uy Tín Thái Nguyên – SkyLand
🎬 Youtube: Sky Land Media
#bantinbatdongsan #batdongsan #batdongsanthainguyen #covid19

Nguồn: https://xaydungtailoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://xaydungtailoc.com/moi-truong/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here