Bạn vừa mới khai phá được một mảnh đất và bạn muốn sử dụng mảnh đất này để trồng trọt, chăn nuôi,…Tuy nhiên, để có được quyền sử dụng mảnh đất này đúng theo quy định của pháp luật bạn cần có mẫu đơn xác nhận đất không tranh chấp. Đây được xem là giấy xác nhận không tranh chấp tài sản của bạn và bạn có toàn quyền sử dụng mảnh đất này.

Vì sao phải xin mẫu đơn xác nhận đất không tranh chấp
Vì sao phải xin mẫu đơn xác nhận đất không tranh chấp

Lý do vì sao phải xin giấy cam kết không tranh chấp đất đai?

Dưới đây Meeyland sẽ đưa ra những lý do vì sao phải xin giấy cam kết không tranh chấp đất đai khi có bất cứ hoạt động giao dịch bất động sản nào nhé!

Khi thực hiện bất kỳ một thủ tục nào đối với mảnh đất như chuyển nhượng, mua bán hoặc sử dụng thì cần có văn bản xin xác nhận đất không tranh chấp, không vi phạm quy hoạch sử dụng đất. Văn bản này sẽ giúp bạn phòng tránh việc phát sinh những rủi ro không đáng có sau này.

Giấy cam kết này thực chất là một mẫu đơn xin xác nhận nguồn gốc đất đai. Chứng minh mảnh đất của bạn không có tranh chấp hoặc vi phạm các kế họa sử dụng đất của UBND nơi có lô đất. Để xin được giấy cam kết, bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và nộp về UBND. Sau đó nhận phiếu hẹn và chờ đợi câu trả lời của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Lý do vì sao phải làm đơn xin xác nhận đất không tranh chấp
Lý do vì sao phải làm đơn xin xác nhận đất không tranh chấp

Cách viết giấy cam kết không tranh chấp nhà ở, đất đai

Dưới đây là cách viết giấy cam kết không tranh chấp đúng và đầy đủ nhất mà bạn nên biết:

  • Quốc hiệu, tiêu ngữ: Là nội dung nhất định phải có trong mẫu đơn xin xác nhận quyền sử dụng đất.
  • Tên: in đậm và viết in hoa.
  • Thông tin cá nhân của người cam kết: Số CMND, địa chỉ liên hệ, số điện thoại.
  • Thông tin về thửa đất: Diện tích, vị trí, thuộc tờ bản đồ, địa chỉ, loại đất, thời hạn sử dụng, nguồn gốc sử dụng.
  • Lý do cam kết: Bắt buộc phải trình bày đầy đủ lý do.

Bên cạnh đó, để quá trình xin mẫu xác nhận đất không nằm trong quy hoạch được diễn ra thuận lợi, không xuất hiện các rủi ro thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ tài liệu và các giấy tờ liên quan kèm theo. Đến với Meeyland khi bạn mua bán nhà đất MeeyLand mọi thủ tục giấy tờ đều rõ ràng và diễn ra nhanh chóng hơn rất nhiều. Chính vì thế mà nhiều người lựa chọn hệ sinh thái bất động sản meeyland.

Giấy cam kết không có tranh chấp, khiếu nại về ranh giới thửa đất
Giấy cam kết không có tranh chấp, khiếu nại về ranh giới thửa đất

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://xaydungtailoc.com/

Trên đây là lý do và cách viết mẫu đơn xác nhận đất không tranh chấp mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn. Hy vọng, với những thông tin trên, bạn sẽ có được đầy đủ các thông tin cần thiết để hoàn thành giấy tờ, tài liệu của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể tải mẫu đơn xin xác nhận tình trạng thửa đất chính xác và đầy đủ nhất.

​​​​​​​

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here